Cách kiểm tra dung lượng pin iPhone chính xác nhất

kiem-tra-pin-tren-iphone

Pin là điều mà người sử dụng smartphone luôn quan tâm khi sử dụng, vì thế việc kiểm tra dung lượng pin sau một thời gian dài sử dụng rất cần thiết để kịp thời thay thế pin. Dưới đây là cách kiểm tra dung lượng pin iPhone chính xác nhất mà bạn có thể thực hiện kiểm tra dễ dàng.

1. Dùng công cụ chuẩn đoán từ Apple

Cách kiểm tra dung lượng pin iPhone này sẽ giúp bạn biết được tình trạng “sức khỏe pin” của chiếc iPhone bạn đang sử dụng như thế nào. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ khiến bạn hơi mất thời gian, cụ thể là có thể lên tới 2 ngày chờ đợi thì sever của Apple mới có phản hồi, nhưng bạn sẽ có kết quả chuẩn xác về tình trạng pin của thiết bị.

Để kiểm tra bạn có thể thực hiện như sau:

Để kiểm tra, bạn truy cập vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Chuẩn đoán & Sử dụng > Gửi tự động.

Sau khoảng 2 ngày nữa kiểm tra lại, bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Chuẩn đoán & Sử dụng > Gửi tự động > Tìm đến file log-aggregated-xxx. Sau khi truy cập được vào file đó rồi, bạn hãy kéo xuống để xem mục com.apple.snapshot.battery.maxCapacity và các bạn sẽ thấy con số hiện ra.

Tìm hiểu: Thay Pin cho Iphone 8 cần lưu ý gì?

cach-kiem-tra-dung-luong-pin-tren-iphone

2. Sử dụng tính năng tình trạng pin

Ở phiên bản iOS 11.3 trở lên, Apple cho phép bạn sử dụng tính năng tình trạng pin để biết được viên pin của bạn còn dung lượng bao nhiêu phần trăm. Hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Cài Đặt, kéo xuống dưới và chọn mục Pin.

Bước 2: Trong giao diện Pin, hãy bấm vào Tình trạng pin, ở phần Dung lượng hiệu năng đỉnh sẽ cho bạn biết tình trạng pin của mình.

2.1 Kiểm tra tình trạng pin bằng cách ứng dụng

Cách kiểm tra dung lượng pin iPhone bằng ứng dụng cũng được nhiều người sử dụng, đây là cách nhờ tới sự hỗ trợ của bên thứ 3, bạn có thể tham khảo phần mềm Battery Life, đây là một trong những ứng dụng được đánh giá cao cho bạn lựa chọn.

Battery Life sẽ hiển thị dung lượng pin còn lại trên iPhone của bạn còn lại bao nhiêu. Nếu pin không còn tốt nữa, nhấn chọn biểu tượng Menu ở góc trên cùng bên trái màn hình ứng dụng, sau đó nhấn chọn Raw Data để tìm hiểu thêm chi tiết các thông tin về pin. Trên màn hình Raw Data sẽ hiển thị công suất hiện tại của pin.

Tìm hiểu: Thay Pin cho Iphone 6 cần lưu ý gì?

 

lam-sao-de-kiem-tra-dung-luong-pin-tren-iphone

2.2 Kiểm tra dung lượng pin iPhone trên máy tính

Bước 1: Để kiểm tra xem có bao nhiêu chu kỳ sạc pin điện thoại iPhone của bạn, tất cả những gì bạn cần là phải có ứng dụng iBackupBot. iBackupBot có sẵn cho cả máy tính Windows và Mac. Bạn có thể tải bản dùng thử miễn phí của phần mềm này về máy tính và cài đặt.

Bước 2: Bước tiếp theo là cắm thiết bị iOS của bạn vào máy tính thông qua USB tether. Chạy ứng dụng và chờ một lúc để ứng dụng tích hợp profile thiết bị của bạn. Nhìn sang khung bên trái, tại mục Devices, lựa chọn thiết bị của bạn.

Bước 3: Tại bảng hiển thị thông tin thiết bị của bạn, click chọn link More Information.

Bước 4: Ở góc trên cùng cửa sổ More Information bạn sẽ nhìn thấy các thông tin mà bạn cần tìm kiếm. Mục CycleCount là số lần đã sạc pin thiết bị của bạn.

Trên đây là cách kiểm tra dung lượng pin iPhone  từ đó bạn có thể biết, pin điện thoại của bạn đã chai bao nhiêu % và đã tới kỳ thay pin hay chưa. Nếu phải thay pin, hãy mang ngay tới trung tâm sửa chữa và thay thế linh kiện điện thoại uy tín Citymobile Thanh Hóa, tại đây bạn sẽ được thay pin chính hãng, chất lượng và tư vấn nhiệt tình giúp chiếc iPhone của bạn luôn hoạt động tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *