Hướng dẫn kỹ thuật sửa lỗi điện thoại hay bị sập nguồn

sua-loi-dien-thoai-hay-sap-nguon

Những chiếc điện thoại smartphone hiện nay đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với chúng ta, việc điện thoại xảy ra những vấn đề như điện thoại hay bị sập nguồn hay vấn đề về pin đã xảy ra nhất nhiều, khiên người dùng cảm thấy khó chịu. Bài viết dưới đây Citymobile Thanh Hóa sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách triệt để nhất.

1. Nguyên nhân khiến điện thoại hay bị sập nguồn

1.1 Pin điện thoại bị chai

Pin là một trong những linh kiện dễ bị hư hỏng nhất trên điện thoại, điều này đã được khẳng định qua quá trình sử dụng điên thoại của rất nhiều người. Việc pin bị chai cũng dẫn tới tình trạng điện thoại hay bị sập nguồn liên tục.

1.2 Lỗi phần mềm

Một trong những nguyên nhân gây nên việc sập nguồn của điện thoại đó là do lỗi phần mềm, phần lớn lý do của việc này đều bắt nguồn từ việc bạn đã cài đặt các ứng dụng, hệ điều hành không phù hợp với thiết bị để sử dụng trên điện thoại, dẫn tới các ứng dụng, phần mềm trong hệ thống bị xung đột. Nên điện thoại sẽ bị sập nguồn liên tục khi bạn sử dụng các ứng dụng này.

1.3 Lỗi phần cứng

Nếu chiếc dễ yêu cảu bạn bị va chạm mạnh dù là vô tình hay cố ý, thì rất có thể sau đó bạn sẽ gặp hiện tượng tắt nguồn xảy ra. Vì có thể do lỗi IC hay lỗi main bị hỏng do việc va chạm mạnh của điện thoại.

Đọc thêm: Tìm hiểu quy trình thay pin Iphone 5, 5s

dien-thoai-hay-sap-nguon

2. Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại hay bị sập nguồn

Những nguyên nhân dẫn tới tình trạng phồng pin, chai pin khi mới mua điện thoại về người dùng đều được hướng dẫn nên sạc pin đúng cách để có tuổi thọ pin lâu dài, nhưng bạn lại thường không để ý tới việc đó và sạc pin trong thời gian dài như sạc qua đêm, kể cả khi pin đầy nhưng vẫn tiếp tục sạc hay sạc chưa đầy pin đã rút sạc.

Vì vậy để giảm thiểu tình trạng pin bị chai gây ra việc điện thoại hay bị tắt nguồn thì người dùng nên thực hiên theo các cách bảo vệ pin như nên sạc đầy pin trước khi rút sạc, không sạc quá lâu sau khi pin đầy, hay pin mới thì nên sạc đầy xong rồi xả pin hết sạch rồi sạc tiếp để có quả pin điện thoại bền nhất và nên bảo vệ điện thoại tránh bị rơi xuống nước.

Để khắc phục tình trạng điện thoại hay bị sập nguồn do lỗi phần mềm bạn cần cài đặt lại để điện thoại trở về trạng thái ban đầu:

2.1 Đối với điện thoại iPhone

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị, tại đây các bạn sẽ ấn chọn mục Cài đặt chung (General).

Bước 2: Sau đó các bạn sẽ cần phải tìm kiếm và ấn chọn mục Đặt lại (Reset).

Bước 3: Kế tiếp theo đó các bạn sẽ lần lượt lựa chọn mục Xoá tất cả nội dụng và cài đặt (Erase All Content & Settings).

Bước 4: Ấn chọn mục Xoá iPhone (Delete iPhone), sau đó hệ thống sẽ tiến hành khởi động lại thiết bị và đưa thiết bị về các thiết lập ban đầu giúp điện thoại của bạn trở nên ổn định hơn.

Đọc thêm: Tìm hiểu quy trình thay pin Iphone 7, 7 plus

dien-thoai-lien-tuc-bi-sap-nguon

2.2 Đối với điện thoại Android

Bước 1: Trước hết bạn cũng cần truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) > Tìm kiếm mục Sao lưu & Đặt lại (Backup & Reset). Sau đó, lựa chọn mục Khôi phục cài đặt gốc (Factory Reset).

Bước 2: Tại đây, bạn chọn mục Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt. Hệ thống ngay lập tức sẽ yêu cầu bạn có muốn xoá toàn bộ dữ liệu trên điện thoại hay không, bạn chọn Ok để xác nhận là xong.

2.3 Mang tới Citymobile Thanh Hóa

Nếu thiết bị của bạn bị lỗi phần cứng, lúc này bạn cần đem tới cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín Citymobile Thanh Hóa để nhận được sự tư vấn và trợ giúp chuẩn xác nhất về tình trạng điện thoại bị tắt nguồn liên tục mà bạn đang gặp phải trên chiếc điện thoại của mình

Như vậy bạn đã cùng Citymobile Thanh Hóa tìm hiểu xong các nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại hay bị sập nguồn, nếu điện thoại bạn đang gặp tình trạng này, hãy tiến hành ngay hoặc mang tới Citymobile Thanh Hóa để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *