IPhone 6 bị loạn cảm ứng xử lý thế nào?

IPHONE-6-bi-loan-cam-ung

Hiện tượng, iPhone 6 bị loạn cảm ứng, đơ màn hình, cảm ứng lúc được lúc không và đặc biệt là liệt cảm ứng hoàn toàn khi cắm sạc không còn là vấn đề mới của những người dùng iPhone nói chung và iPhone 6 nói riêng. Vậy nếu gặp phải tình trạng này thì giải quyết như thế nào?

1. Nguyên nhân gây nên tình trạng iPhone 6 bị loạn cảm ứng

Trước tiên, để khắc phục tình trạng này bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân của việc iPhone 6 bị loạn cảm ứng là gì để có thể tìm được cách khắc phục tốt nhất cho dế yêu của bạn. Khi iPhone 6 loạn cảm ứng sẽ xảy ra tình trạng máy có biểu hiện cảm ứng nhảy lung tung, không theo đúng như sự điều khiển của người dùng, hoặc cũng có tình trạng liệt hoàn toàn không phản hồi những thao tác mà người dùng thực hiện. Thậm chí ngay cả khi bạn không sử dụng, máy vẫn tự thao tác, hoặc đang sử dụng thì màn hình cảm ứng iPhone bị đơ.

Nếu gặp những hiện tượng trên, chiếc iPhone 6 của bạn đã xảy ra lỗi loạn cảm ứng, hãy tham khảo những nguyên nhân dưới đây để biết được máy của bạn đang gặp phải vấn đề gì nhé

Tìm hiểu thêm: Thay pin Iphone 8 chính hãng ở đâu?

1.1 Bị loạn cảm ứng do phía nhà sản xuất

 • Có thể chiếc iPhone 6 của bạn xảy ra hiện tượng này xuất phát từ Main trong thiết bị.
 • Màn hình cảm ứng bị lỗi và hư hỏng cũng khiến cho iPhone 6 của bạn bị loạn cảm ứng và bạn không thể thực hiện được những thao tác người dùng trên màn hình.

loi-iphone-bi-loan-cam-ung

1.2 Loạn cảm ứng do người dùng

 • Pin yếu: Việc bạn để cho pin yếu có thể gây ra tình trạng iPhone bị loạn cảm ứng, đơ cảm ứng. Bởi máy không đủ dung lượng để xử lý các thao tác trên màn hình cảm ứng, dẫn tới tình trạng loạn cảm ứng.
 • Do miếng dán màn hình: Hiện nay, rất nhiều người sử dụng miếng dán màn hình, việc này sẽ giúp màn hình iPhone 6 được an toàn hơn. Tuy nhiên, cũng rất dễ xảy ra hiện tượng, iPhone 6 bị loạn cảm ứng vì sử dụng miếng dán màn hình không phù hợp, cảm ứng không nhạy mà người dùng lại tưởng do dây xạc pin.
 • Sử dụng phụ kiện kém chất lượng: Nếu bạn sử dụng cáp sạc lô, không chính hãng, kém chất lượng nên mới xảy ra tình trạng iPhone 6 bị loạn cảm ứng, đơ cảm ứng. Tất nhiên tình trạng này sẽ bị nặng hơn khi bạn cắm sạc cho iPhone 6 của mình.
 • Lỗi do phần mềm: Cũng có thể các phần mềm bạn cài đã bị xung đột nhau, hay gây ra lỗi loạn cảm ứng cho iPhone 6.
 • Những  sự cố ngoài ý muốn: Điện thoại bị rơi từ trên cao, rơi vào nước, bị va đập mạnh hoặc tác động lực mạnh vào màn hình cũng khiến cho lớp cảm ứng dưới mặt kính xảy ra lỗi hay bị hư hỏng.
 • Hư hỏng phần cứng: Việc hư hỏng phần cứng cũng khiến chiếc điện thoại của bạn bị loạn cảm ứng.

khac-phuc-iphone-bi-loi-cam-ung

Tìm hiểu thêm: Thay Pin Iphone 6 – 6 plus và những điều cần lưu ý

2. Cách khắc phục điện thoại iPhone 6 bị loạn cảm ứng

Nếu điện thoại của bạn vẫn còn hạn bảo hành, mà lỗi cho nhà cung cấp, bạn có thể đem tới các trung tâm bảo hành để bảo hành máy và sử dụng lại bình thường. Tuy nhiên, nếu hết bảo hành hãy tìm đến Trung Tâm Sửa chữa iPhone CityMobile Thanh Hóa để có thể nhanh chóng tìm ra nguyên nhân, khắc phục tình trạng lỗi cảm ứng trên iPhone 6 của bạn một cách nhanh nhất.

 • Cách 1: Nếu cảm ứng bị loạn do dùng phụ kiện không chính hãng, hãy thay cáp sạc hoặc củ sạc cho máy, nếu chưa biết ở đâu bán phụ kiện Apple zin thì hãy liên hệ với Citymobile Thanh Hóa để được tư vấn và cung cấp theo yêu cầu.
 • Cách 2: Hãy thử kiểm tra miếng dán màn hình, nếu miếng dán cũ thì hãy thay mới.
 • Cách 3: Sạc pin cho thiết bị, nếu iPhone 6 của bạn chỉ gặp tình trạng này khi pin yếu thì hãy sạc pin cho máy và đợi một thời gian hãy kiểm tra lại.
 • Cách 4: Gỡ các phần mềm không tương thích ra khỏi thiết bị, sau đó tắt máy và thử khửi động lại chiếc iPhone 6 của mình để giúp máy ổn định hơn.
 • Cách 5: Restore lại máy cũng có thể khắc phục tình trạng loạn cảm ứng rất hiệu quả.

Nếu làm hết các cách trên mà tình trạng loạn cảm ứng vẫn xảy ra rất có thể máy của bạn đã lỗi phần cứng, vì vậy hãy mang tới Citymobile Thanh Hóa để tiếp nhận và tìm ra nguyên nhân để khắc phục lỗi cho chiếc iPhone 6 bị loạn cảm ứng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *