Hướng dẫn cách sạc pin iPhone đúng nhất

cach-sac-pin-iphone-dung-cach

iPhone là một trong những thương hiệu Smartphone nổi tiếng của “ông lớn” trong ngành công nghệ Apple, được mọi người yêu thích với vẻ thời thượng, đẳng cấp của nó. Nhưng nếu chúng ta sử dụng không đúng cách thì viên pin của iPhone sẽ bị chai dần, giảm tuổi thọ. Vậy đâu là cách sạc pin iPhone đúng nhất để bảo vệ tuổi thọ pin?

Apple đã sử dụng pin Lithium-ion cho những chiếc iPhone của mình, pin này cho phép sạc nhanh đến 80% sau đó sẽ chậm lại, quá trình này nhằm giúp kéo dài tuổi thọ của pin. Bạn có thể sạc pin bất cứ lúc nào khi bạn cảm thấy cần mà không cần phải xả lượng pin còn lại trước khi sạc. Nếu so với các công nghệ pin thế hệ trước thì pin Lithium-ion cho phép sạc nhanh hơn, sử dụng lâu hơn và có công suất lớn hơn pin có trọng lượng nhẹ hơn, đây là công nghệ pin được đánh giá tốt nhất hiện nay.

lam-sao-de-sac-pin-dung-cach

1. Cách sạc pin iPhone đúng cách

Để có cách sạc pin iPhone đúng nhất giúp tăng tuổi thọ của pin, hãy thực hiện một số tác vụ sau đây:

  • Sạc pin iPhone đúng cách và hiệu quả thì 3 lần sạc đầu tiên được đánh giá là quan trọng nhất, để quyết định chất lượng pin trong suốt quá trình sử dụng;
  • Bạn không nên để pin hết cạn tới tắt nguồn mới sạc, vì như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ pin, hãy sạc pin ở ngưỡng 20-15% hoặc khi điện thoại của bạn báo cần sạc pin.
  • Sử dụng cáp sạc cính hãng, kèm theo cục sạc để sạc pin cho iPhone.
  • Bạn không cần lo lắng về việc cắm sạc qua đêm sẽ làm giảm tuổi thọ của pin vì đối với iPhone có khả năng ngừng sạc pin khi đầy 100%.
  • Hạn chế sử dụng khi đang sạc pin vì vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại, việc này sẽ khiến chiếc iPhone của bạn nóng lên nhanh chóng và sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin.
  • Bạn không cần phải đợi sạc đầy 100% rồi mới rút sạc vì mỗi chu kỳ sạc của iPhone được tính là mỗi lần bạn sạc đầy dung lượng 100% cho pin.

Xem thêm: Khuyến mãi giảm giá cho dịch vụ thay pin Iphone 5 – 5s

2. Những sai lần cần tránh khi sạc pin cho iPhone

2.1 Sử dụng bộ sạc nào cũng được

Với nhiều người, vì lý do phải di chuyển xa, quên không mang củ sạc hay đơn giản chỉ là thấy tiện lợi nên sạc iPhone của mình ở bất cứ bộ sạc nào có thể vào điện. Ví dụ sạc qua cổng USB Laptop, máy tính để bàn, sạc dự phòng haowjc sạc qua củ sạc trôi nổi không chính hãng. Đây là cách sạc iPhone sai lầm, việc sử dụng bộ sạc có điện áp cao hơn và thấp quá so với điện áp đầu vào của iPhone đều gây hại cho điện thoại.

cach-sac-iphone-chuan-nhat

2.2 Sử dụng máy trong lúc sạc

Nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân bạn không nên sử dụng điện thoại khi sạc, vì nếu sử dụng khi đang sạc bạn không chỉ gây ra những tác hại cho pin và điên thoại mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hoạt động của các cục sạc pin. Tương tự như cục sạc pin nếu sử dụng điện thoại khi đang sạc, cục sạc sẽ phát ra hơi nóng nguy hiểm hay mất toàn bộ khả năng hoạt động.

Xem thêm: Thay pin Iphone 7, 7 plus chính hãng ở đâu?

2.3 Có thể sạc qua đêm đối với iPhone

Đây là một quan niệm rất hot khi nói tới cách sạc pin iPhone đúng. Tuy nhiên điều này chỉ đúng vói những loại điện thoại cũ. Còn với đa số Smartphone ngày nay, đặc biệt là iPhone thì việc sạc điện thoại iPhone không ảnh hưởng đến Pin, sả phẩm của Apple sẽ nhận biết được khi pin đầy và tự động ngắt nguồn.

Tuy nhiên nó lại không đồng nghĩa với việc bạn đặt nó gần giường ngủ của mình, điều này nhằm tránh việc vô tình nằm đè lên điện thoại có thể gây hỏng hóc.

sac-pin-iphone-qua-dem

Trên đây là những cách sạc pin iPhone đúng cách để bạn tham khảo, giúp việc giữ chiếc iPhone của bạn tốt hơn khi tránh bị chai pin, phồng pin. Nếu pin của bạn đã tới kỳ phải thay, hãy liên hệ với Citymobile Thanh Hóa để có thể thay pin iPhone chính hãng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.