iPhone sập nguồn không lên – Nguyên nhân và cách khắc phục

iphone-khong-len-nguon

Đối với người dùng iPhone, hiện tượng iPhone sập nguồn bật không lên là những sự cố cực kỳ khó chịu mà ai cũng gặp phải. Nếu đang gặp phải tình trạng này, đừng quá hoang mang và lo lắng, hãy tham khảo bài viết dưới đây bạn sẽ có cách khắc phục.

Là dòng Smartphone cao cấp, được nhiều người ưa dùng, vì hiệu năng ổn định nhưng đôi khi, chiếu iPhone của bạn vẫn phải một vài lỗi hư hỏng không đáng có như sập nguồn liên tục, tình trạng này đang khiến nhiều người cảm thấy khó chịu mỗi khi sử dụng máy.

1. Tại sao iPhone sập nguồn không lên?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng điện thoại iPhone bật không lên nguồn, nhưng nguyên nhân phổ biến nhất được chia ra làm 2 loại đó là do lỗi từ phần cứng và lỗi từ phần mềm. CityMobile Thanh Hóa sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn các nguyên nhân để có cách khắc phục tốt nhất mà không ảnh hưởng tới chiếc dế yêu của bạn:

1.1 iPhone sập nguồn bật không lên do lỗi phần cứng

Lỗi phần cứng bao gồm các loại lỗi như lỗi màn hình, IC, nguồn, dây nguồn, pin,… Một chiếc iphone đã sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định, xảy ra hiện tượng bị sập nguồn trong khi dung lượng pin bạn xem vẫn đủ để dùng trong một khoảng thời gian nữa.

Pin: Rất có thể pin điện thoại của bạn đã bị chai, năng lượng trong pin đã hết hoặc máy báo sai dung lượng, có nghĩa là năng lượng đã hết nhưng máy báo vẫn còn khiến bạn nghĩ rằng chiếc iPhone của bạn bị sập nguồn khi vẫn còn pin. Hoặc do các nguyên nhân sử dụng Pin sau:

 • Sử dụng iPhone suốt quá trình cắm sạc.
 • Dùng cục sạc pin không chính hãng.
 • Bạn rút sạc khi pin chưa sạc đầy.
 • Bạn thường xuyên dùng pin tới mức cạn pin, có khi hết pin và dẫn tới tắt nguồn điện thoại.

Màn hình: Đối với các linh kiện điện thoại, sẽ có tuổi thọ nhất định, và với màn hình iPhone cũng thế, có thể iPhone bật không lên nguồn do màn hình đã hết tuổi thọ, màn hình bị hư hỏng, khiến máy không thể hiển thị đường, màn hình toàn một màu đen.

IC nguồn bị lỗi: Nguyên nhân này khá phổ biến hiện nay, việc nguồn iPhone bị sập đột ngột, không lên có thể do IC nguồn.

Tìm hiểu: Quy trình thay pin Iphone 8 – 8 plus chuẩn nhất 

sua-loi-iphone-khong-len-nguon

 

1.2 Iphone bật không lên nguồn do lỗi phần mềm

Bạn tải về máy một ứng dụng nào đó, nhưng lại không tương thích với iOS hoặc không tương thích với các ứng dụng còn lại có trên máy. Điều này có thể gây nên tình trạng xung đột phần mềm, khiến mọi chức năng của máy đều bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, việc máy của bạn bị nhiễm Virus hay phần mềm độc hại cũng có thể gây ra tình trạng tương tự. Hay xung đột phần mềm là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng iPhone bị sập nguồn liên tục.

2. Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng iPhone sập nguồn bật không lên

Việc iPhone sập nguồn bật không lên, bạn đừng lo lắng, hãy bình tĩnh xử lý để không phải mất tiền oan. Trước tiên hãy tìm hiểu kỹ nguyên nhân, đồng thời cố gắng làm theo những hướng dẫn sau:

 • Cố gắng khởi động lại chiếc iPhone của bạn bằng cách nhấn phím Nguồn + Home hoặc nguồn + Giảm âm lượng đối với các bản iPhone  7 trở về sau. Khi logo táo hiện lên, bạn hãy bỏ tay ra để cho máy tự reset.

Tìm hiểu: Quy trình thay pin iphone 6 – 6 plus chuẩn nhất

khong-dong-cung-iphone

 • Nếu việc cố gắng của bạn vẫn không thể khởi động lại máy, bạn cần cắm sạc pin cho iPhone bằng bộ sạc chính hãng của Apple, sau khoảng 15 phút mới tiến hành reset lại cho máy như cách trên.
 • Đối với những lỗi liên quan tới phần mềm, hãy phôi phục cài đặt gốc cho iPhone bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Trước khi áp dụng, bạn nên backup những dữ liệu quan trọng có trên iPhone

reset-iphone-bang-may-tinh

 • Khi không thể khôi phục cài đặt gốc, bạn có thể tiến hành restore máy tới tác dụng tương tự. Để áp dụng thủ thuật này cần kết nối iPhone với máy tính có cài đặt sẵn phiên bản iTunes mới nhất. Sau đó, bạn đưa máy về chế độ DFU và nhấn lệnh restore trên iTunes là được.
 • Cuối cùng, khi đã làm hết các cách trên mà không được, tức là chiếc iPhone của bạn đã hư hỏng phần cứng, bạn cần đem máy tới trung tâm sửa điện thoại uy tín Citymobile Thanh Hóa để kiểm tra và tìm ra nguyên nhân. Lúc này, mức độ và bộ phận hư hỏng sẽ được tìm ra và có cách khắc phục tốt nhất cho bạn.

Bạn có thể  liên hệ trực tiếp tại:

 • Địa chỉ 117 Nguyễn trãi – Thành Phố Thanh Hóa hoặc liên hệ
 • Hotline 0929.557.557 – 0973.380.280

Hy vọng, với bài viết trên, bạn sẽ có cách khắc phục tình trạng iPhone bật không lên nguồn để chiếc điện thoại của bạn luôn được an toàn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *