Lý do iPhone sạc không vào pin và cách khắc phục

iphone-sac-khong-vao-pin

Với những người sử dụng iPhone lỗi iPhone sạc không vào pin thường xuyên xảy ra, để khắc phục tình trạng này, bạn cần tìm nguyên nhân, sau đó làm những thao tác đơn giản dưới đây. Chắc chắn chiếc iPhone của lại lại trở lại như bình thường.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi iPhone sạc pin không vào điện, nếu may mắn bạn có thể khắc phục, sửa lỗi này với những thao tác khá đơn giản. Vậy nguyên nhân của lỗi do đâu, cách khắc phục thế nào? Hãy theo dõi chi tiết dưới đây:

1. Những nguyên nhân dẫn tới tình trạng iPhone sạc không vào pin

Có nhiều nguyên nhân khác nhau, một trong những nguyên nhân mà chiếc iPhone của ban có thể mắc phải là:

  • Dây sạc, củ sạc bị hư hỏng khi iPhone báo không hỗ trợ phụ kiện sau khi cắm sạc hoặc pin không đầy.
  • Có thể từ nguyên nhân do ổ điện, phích cắm chập chờn. Hãy liểm tra lại chân cắm tiếp xúc đã chắc chắn chưa.
  • Linh kiện điện thoại như cáp hay IC nguồn của chiếc iPhone mà bạn đang dùng đã xuống cấp.
  • Do thói quen cắm sạc không đúng.
  • Do va đập, hay chân tiếp xúc, chân cắm trên iPhone bị móp, méo dẫn tới tình trạng hư hỏng.

Tìm hiểu: Quy trình thay pin Iphone 5 – 5s chuẩn

loi-iphone-sac-khong-vao-pin

2. Các cách khắc phục tình trạng iPhone cắm không  vào pin

Tùy từng nguyên nhân để bạn có thể lựa chọn cách khắc phục tình trạng iPhone sạc không vào pin cho phù hợp:

2.1 Kiểm tra lại cáp sạc

Tình trạng iPhone sạc pin không vào nếu nguyên nhân do cáp sạc. Khi bạn cắm sạc mà chưa thấy hiện tượng gì thì đùng nên kết luận là sạc bị hỏng mà hãy kiểm tra lại xem nó có bị lỏng hay không. Bạn tiến hành rà soát lại các cổng tiếp xúc từ cổng sạc, cho tới cổng kết nối với iPhone. Nếu đã chặt rồi mà vẫn không được thì nên kiếm một cáp sạc để kết nối thử xem nó lỗi ở bộ phận nào. Nếu hỏng cái nào thì thay cái đó, lưu ý nên sử dụng các phụ kiện chính hãng để đảm bảo an toàn cho chiếc máy của bạn, bạn có thể liên hệ với Citymobile Thanh Hóa để được cung cấp phụ kiện chất lượng.

2.2 Kiểm tra lại cổng sạc iPhone

Nếu phần củ sạc vẫn được thì bạn nên kiểm tra lại chân sạc tới iPhone xem, vì lâu ngày bạn dùng sẽ có bụi bẩn bám vào và điều này sẽ làm cho những nút bấm kém đi, hãy sử dụng bông để vệ sinh lại chân sạc và test thử lại xem lần nữa có được hay không.

Tìm hiểu: Làm sao để tránh thay pin Iphone 7 kém chất lượng

khac-phuc-iphone-sac-khong-vao-pin

2.3 Khởi động lại máy

Bạn có thể khởi động lại máy nếu iPhone sạc không vào pin, và khởi động bằng nhiều cách, sử dụng Force Restart hoặc đơn giản là giữ nút nguồn để tắt máy sau đó lại mở lại. Đây là cách dễ dàng nhất để bạn có thể khắc phục tình trạng không vào điện. Nếu như sau khi mở lại máy mà thiết bị vẫn gặp tình trạng pin không vào thì hãy làm phương pháp tiếp theo.

2.4 Restore máy về tính trạng ban đầu

Nếu tất cả những cách trên đều không được, bạn có thể thử restore máy bằng chương trình iTunes, theo cách sau, ban đầu tải iTunes về máy sau đó:

  • Bước 1: Kết nối thiết bị của bạn vào máy tính thông qua dây cắm nối .
  • Bước 2: Mở iTunes lên và chọn > mục Device (thiết bị) ở góc trên bên trái cửa sổ > chọn Backup để tiến hành sao lưu dữ liệu trước khi restore máy.
  • Bước 3: Sau khi quá trình này hoàn tất, bạn nhấn Restore để iTunes tự động thực hiện việc khôi phục máy trở về trạng thái ban đầu.

sua-loi-iphone-sac-khong-vao-pin

2.5 Mang tới Citymobile Thanh Hóa

Nếu tất cả các cách trên bạn làm đều không được thì cách cuối cùng đó là bạn mang ra Citymobile Thanh Hóa để nhờ các kỹ thuật viên hỗ trợ, tìm ra nguyên nhân và giúp bạn sửa máy.

Trên đây là những hướng dẫn sửa iPhone sạc không vào pin, nếu bạn là người không có kinh nghiệm sửa chữa thì phương pháp tốt nhất là mang tới Citymobile Thanh Hóa để được kiểm tra và tư vấn cách sửa chữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *