Màn hình điện thoại bị sọc đen sửa như thế nào?

man-hinh-iphone-bi-soc-den

Đa số các smartphone hiện nay có màn hình lớn, cảm ứng chiếm đa số. Trong quá trình sử dụng không thể tránh những lỗi va chạm hoặc sự xuống cấp của điện thoại, trong đó, lỗi màn hình điện thoại bị sọc đen khá phổ biến. Cùng Citymobile Thanh Hóa tìm hiểu để biết cách khắc phục tình trạng này nhé.

Dù ở phân khúc nào, giá rẻ, tầm trung hay cao cấp, thì chiếc smartphone nào cũng đều có nguy cơ bị sọc đen màn hình trong thời gian sử dụng. Bởi đây là lỗi hư hỏng phổ biến và có thể xuất trên trên các dòng máy khác nhau. Vậy biểu hiện của nó như thế nào?

1. Biểu hiện màn hình điện thoại bị sọc đen

Màn hình điện thoại bị sọc đen có biểu hiện màn hình trắng mờ, xuất hiện nhiều đường kẻ sọc ngang hoặc kẻ sọc dọc. Có thể người dùng vẫn cảm ứng được trên màn hình nhưng sẽ không chạy như trước, thậm chí cảm ứng có thể bị đơ hoàn toàn.

2. Những nguyên nhân dẫn tới màn hình điện thoại bị sọc đen

Lỗi màn hình điện thoại bị sọc đen có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có thể là nguyên nhân chủ quan hoặc nguyên nhân khách quan, nhưng những nguyên nhân chính dưới đây thì bạn nên tham khảo.

Tìm hiểu: Nên thay pin iphone 5, 5s khi nào?

loi-soc-den-man-hinh-iphone

2.1 Cáp màn hình bị lỏng hoặc chập chờn

Khi cáp màn hình điện thoại bị lỏng hoặc chập chờn có thể khiến cho màn hình điện thoại của bạn hiển thị lúc được lúc không, đồng thời gây ra những hiện tượng như sọc ngang, sọc dọc trên màn hình.

2.2 Màn hình điện thoại bị lỗi

Một nguyên nhân nữa, hay xảy ra đối với điện thoại đó mà màn hình điện thoại của bạn bị lỗi, hư hỏng dẫn tới tình trạng bị sọc xuất hiện.

2.3 Điện thoại bị nhiễm từ

Việc để điện thoại gần các thiết bị có từ tính cao như máy tính, tivi, nguồn điện, nam châm, trạm phát sóng, loa ,… sẽ làm điện thoại của bạn bị nhiễm từ. Khi máy bị nhiễm sẽ khiến cho linh kiện bên trong máy bị ảnh hưởng nặng nề, màn hình điện thoại bị sọc đen cũng có thể vì lý do này.

2.4 Điện thoại bị rơi vỡ

Việc để chiếc dế yêu của bạn bị rơi rớt, va đập nằm đè lên, di chuyển mạnh tay, có thể khiến máy bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đồng thời màn hình thường xuất hiện kẻ sọc hay liệt cảm ứng.

2.5 Điện thoại gặp vấn đề về phần cứng

Những vấn đề về phần cứng như đứt mạch IC, các dây điều khiển đường dọc, đường ngang bị chập chờn, bẹ cáp,… các vấn đề về phần cứng này có thể khiến màn hình điện thoại bị sọc ngang, sọc dọc, bên cạnh đó, lỗi này có thể do nhà sản xuất, tuy nhiên sẽ không phổ biến.

Tìm hiểu: Nên thay pin Iphone 7 khi nào?

sua-loi-man-hinh-iphone-bi-soc-den

2.6 Hướng dẫn cách sửa lỗi điện thoại bị sọc đen

Trong nhiều trường hợp khi màn hình điện thoại bị sọc đen với các đường kẻ khá mờ, bạn chỉ cần gõ nhẹ một vài cái lên màn hình sẽ có hiệu quả ngay.

Nhưng màn hình điện thoại của bạn bi kẻ sọc, bạn hãy tắt máy và khởi động lại, nên lặp lại thao tác này một vài lần nếu như điện thoại của bạn xuất hiện gạch sọc nhưng cảm ứng vẫn còn sử dụng được.

Còn đối với trường hợp xuất hiện sọc đen mà cảm ứng máy cũng bị đơ, bạn hãy tạm thời nên restore lại máy.

Sau khi sử dụng các cách trên mà vẫn lỗi màn hình điện thoại bị sọc đen thì bạn nên mang máy tới Citymobile Thanh Hóa để có thể hỗ trợ tìm nguyên nhân và cách giải quyết kịp thời. Có thể phải thay màn hình trong trường hợp màn hình của bạn bị hỏng.

Đến với Citymobile Thanh Hóa bạn sẽ được hỗ trợ nhiệt tình, kiểm tra và báo đúng lỗi. Nếu màn hình phải thay thế, chúng tôi sẽ thay thế màn hình chính hãng, chất lượng vao và được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm trong việc sửa chữa, thay thế linh kiện cho các thiết bị điện tử nói chung và điện thoại nói riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *