Hướng dẫn cách hiện nút Home trên iPhone ở mọi phiên bản iOS

cach-hien-nut-home-ao-tren-iphone

Trên các điện thoại iPhone của Apple đều có nút Home ảo, đây là tính năng rất tiện lợi của iPhone nói riêng và các thiết bị iOS nói chung. Đây là nút có thể thay thế hầu hết các chức năng của nút Home vật lý, tuy nhiên có nhiều người mới dùng chưa biết làm cách hiện nút Home trên iPhone thế nào, dưới đây sẽ là những bước hướng dẫn của Citymobile Thanh Hóa tới cho bạn.

Việc sử dụng nút Home ảo trên iPhone sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa nguy cơ liệt, hỏng nút Home vật lý do thao tác quá nhiều, nhất là trong trường hợp bạn gặp phải những lỗi ở nút Home vật lý mà chưa khắc phục được, thì nút Home ảo là giải pháp hữu hiệu nhất.

1. Hướng dấn cách hiện nút Home trên iPhone

Với tính năng này bạn có thể sử dụng cách hiện nút Home trên iPhone dễ dàng trên cả các dòng iPhone, iPad các thao tác như sau:

Bước 1: Truy cập màn hình chính, vào mục Settings (Cài đặt) => General (cài đặt chung).

Bước 2: Trong mục Cài đặt chung, bạn kéo xuống dưới cùng tìm tới mục Accessibility (Trợ năng), nhấp tiếp vào mục AssistiveTouch.

Bước 3: Bạn tiến hành kích hoạt nút Home ảo bằng cách gạt cần từ Off – On như hình phía dưới là được.

Lúc này bạn ra màn hình chính sẽ thấy 1 nút Home ảo xuất hiện, nó nhỏ và trắng hình vuông giống với 1 icon trên màn hình chính.

Tìm hiểu: Thay pin iphone 8 8 plus cần lưu ý gì?

hien-nut-home-ao-tren-iphone

2. Cách hiện nút Home trên  iOS 13 cho iPhone

Nếu như bạn không để ý hoặc chưa biết thì đường dẫn để bật nút Home ảo trên iOS 13 cho iPhone đã  được nhà sản xuất thay đổi. Và để kích hoạt lại, bạn có thể làm theo cách sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt

Bước 2: Kéo xuống và chọn vào dòng Trợ năng

Bước 3: Tìm đến dòng Cảm ứng và nhấn vào

Bước 4: Chọn Assistive Touch và nhấn bật.

Một số tiện ích trên nút Home ảo mà bạn có thể sử dụng

Sau khi bạn bật nút Home ảo, bạn có thể tùy chỉnh nút này sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Để tiến hành tùy chỉnh, đầu tiên bạn tiến hành tương tự như các bước giống quy trình bật/tắt nút Home ảo trên iPhone, tại giao diện AssitiveTouch, chọn “Tùy chỉnh menu cao nhất…”.

Tại mục “Tùy chỉnh Menu cao nhất…”, bạn có thể:

  • Chỉnh 4, 5, 6, 7, 8 biểu tượng khi bấm vào nút Home ảo.
  • Thêm các tính năng vào từng biểu tượng tương ứng. Có rất nhiều các tính năng cho bạn lựa chọn: Siri, Xoay màn hình, Tắt tiếng, Cử chỉ, Đa nhiệm, Chụp ảnh màn hình…

Tìm hiểu: Thay pin Iphone 6 – 6 plus cần lưu ý gì?

cach-hien-nut-home-ao-tren-iphone

Nhược điểm của nút Home ảo này là sử dụng bất tiện hơn nút Home vật lý nhiều, đồng thời, nút Home ảo chỉ có thể sử dụng khi màn hình đã được bật sáng. Nhưng Citymobile Thanh Hóa khuyên các bạn nên tạo thói quen sử dụng nút này, vì việc này sẽ giúp giảm tải áp lực lên nút Home vật lý, giúp nút Home vật lý bền và kéo dài được tuổi thọ. Nếu nút home vật lý của bạn đang lỗi hoặc bị hư hỏng, thì nút Home ảo này cũng là giải pháp hỗ trợ tạm thời và cực kỳ hữu ích cho bạn.

Với cách hiện nút Home trên iPhone bạn đã thực hiện kích hoạt phím Home ảo thành công, nế bạn vẫn còn lo lắng iOS trên iPhone của bạn đã quá cũ hay mới nhất có thay đổi gì không, thì chúng tôi xin trả lời rằng bạn vẫn có thể kích hoạt nút Home ảo này trên iPhone theo các bước hướng dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *