Sửa lỗi iPhone 5 bị loạn cảm ứng

loi-iphone-5-bi-loan-cam-ung

Có rất nhiều người đang sử dụng điện thoại iPhone 5 gặp phải tình trạng iPhone 5 bị loạn cảm ứng, khiên họ lo lắng và cảm thấy khó chịu khi thực hiện các thao tác trên màn hình. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng loạn cảm ứng trên iPhone 5 và cách khắc phục như thế nào để đạt hiệu quả nhất?

1. Nguyên nhân iPhone 5 bị loạn cảm ứng?

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng iPhone 5 bị loạn cảm ứng, có những nguyên nhân khách quan, nhưng cũng có những nguyên nhân chủ quan mà bạn cần phải chú ý để có thể khắc phục một cách tốt nhất:

 • Nguyên nhân đầu tiên có thể kể tới, và có rất nhiều người gặp phải đó là khi sử dụng điện thoại bị va đạp mạnh và cũng có thể do tác động nào đó vào màn hình mà bạn không chú ý tới và làm ảnh hưởng tới cảm ứng.
 • Bên cạnh đó, cũng có thể là do miếng dán cường lực trên màn hình chưa dán đúng cách, nên gây ra ảnh hưởng xấu tới cảm ứng trên chiếc điện thoại của bạn.
 • Một nguyên nhân nữa cũng thường xuyên gặp phải đó là do bạn không sử dụng đúng phụ kiện sạc, cáp chính hãng của Apple nên dẫn tới hiện tượng lỗi màn hình.
 • Do chiếc điện thoại của bạn bị rơi khi sử dụng, hay bị ngấm nước vào bên trong và dẫn tới hiện tượng loạn cảm ứng.
 • Nguyên nhân nữa là do người dùng để màn hình vô tình tiếp xúc với những thiết bị có nhiệt độ cao như bếp ga, lò vi sóng, hay bên trên nắp tủ lạnh,… những thiết bị này vô cùng nguy hiểm đối với điện thoại của bạn và có thể gây ra liệt cảm ứng bất cứ lúc nào.
 • Nếu bạn đã cài đặt phần mềm hay đã nâng cấp Firmware và làm ảnh hưởng tới tình trạng các tính năng của điện thoại, trong đó có việc chạm màn hình cảm ứng.
 • Ngoài ra, nếu điện thoại iPhone 5 của bạn bị hư hỏng phần cứng.

Đọc thêm: Thay pin Iphone 5 – 5s cần lưu ý gì?

loi-iphone-bi-loan-cam-ung

2. Hướng dẫn sửa lỗi iPhone 5 bị loạn cảm ứng

Khi găp tình trạng iPhone 5 bị loạn cảm ứng, bạn đừng quá lo lắng, hãy bình tĩnh thực hiện những cách sau đây để chiếc điện thoại của bạn trở về bình thường nhé:

 • Bạn hãy kiểm tra lại miếng dán cường lực ở mặt trên màn hình, nếu đã cũ hãy tháo ra và sử dụng lại xem màn hình còn bị loạn hay không nhé. Nếu cảm ứng lại có thể hoạt động trơn tru thì có nghĩa là miếng dán của bạn đã có vấn đề và cần được thay thế bởi miếng dán mới.
 • Nếu xảy ra loạn cảm ứng do pin yếu, hãy sạc pin cho điện thoại, và sử dụng lại xem còn tình trạng lỗi cảm ứng nữa không. Khi sạc pin điện thoại cần lưu ý sạc pin khi pin còn khoảng 15 % không nên sử dụng cạn tới tắt nguồn rồi mới sạc thì thế sẽ khiến tuổi thọ của pin giảm.
 • Việc iPhone 5 bị loạn cảm ứng có thể do bộ sạc không chính hãng, vì thế hãy liên hệ với CityMobile Thanh Hóa để có thể cung cấp các phụ kiện chính hãng của iPhone cho bạn, đảm bảo về chất lượng sản phẩm.
 • Việc xung đột do các phần mềm bên trong máy cũng thường xuyên xảy ra, vì thế bạn nên tắt mát và khởi động lại để giúp máy ổn định hơn. Nếu việc khởi động lại máy vẫn không khắc phục được tình trạng này, bạn nên Restore lại máy để đưa máy về cài đặt ban đầu. Như vậy  những ứng dụng mới cài đặt gây ra lỗi cũng sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Trong trường hợp bạn đã thực hiện các phương pháp trên mà vẫn bị loạn cảm ứng, thì chiếc iPhone 5 của bạn rất có thể đã bị hư hỏng phần cứng. Vì thế hãy mang điện thoại của bạn tới Citymobile Thanh Hóa để kiểm tra để xác định nguyên nhân gây ra tình trạng nãy.

Đọc thêm: Làm sao để tránh phải thay pin Iphone7 – 7 plus nhiều lần?

loi-iphone-5-bi-loan-cam-ung

Tại Citymobile Thanh Hóa có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, lành nghề, chuyên nghiệp, tận tâm luôn sẵn sàng để giúp bạn khắc phục các vấn đề như iPhone 5 bị loạn cảm ứng, với độ chính xác cao nhất và luôn làm hài lòng khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *