Khắc phục tình trạng iPhone bị loạn cảm ứng dễ dàng nhất

khac-phuc-iphone-bi-loan-cam-ung

Đối với những người dùng iPhone, chắc sẽ không ít người gặp tình trạng iPhone bị loạn cảm ứng, hiện tượng này còn gọi là Ghost Touch, vậy làm thế nào để có thể khắc phục lỗi này nhanh nhất? Bạn đừng nên quá lo lắng, bài viết dưới đây Citymobile Thanh Hóa sẽ giúp bạn sửa lỗi loạn cảm ứng trên iPhone.

Ghost Touch là hiện tượng xảy ra trên iPhone khi bạn bắt đàu thực hiện những thao tác mà không thể kiểm soát. Cho dù bạn không chạm hay tác động vào, màn hình vẫn tự nhảy hoặc các ứng dụng sẽ tự mở. Điều này sẽ gây ra những phiền toái không đáng có cho người dùng.

1. Nguyên nhân khiến iPhone bị loạn cảm ứng

Có rất nhiều những nguyên nhân khiến chiếc iPhone của bạn xảy ra tình trạng loạn cảm ứng, bạn có thể tham khảo những nguyên nhân chủ yếu sau:

  • Nếu bạn đang sử dụng miếng dán màn hình rẻ tiền và kém chất lương, thì đây cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng quá trình sử dụng. loạn cảm ứng là một trong những lỗi mà miếng dán màn hình gây ra.
  • Hoặc do môi trường xung quanh, làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng, ví dụ bạn đi dưới trời mưa, trời nóng hoặc quá lạnh, hay sử dụng điện thoại khi tay bị ướt cũng là một nguyên nhân dẫn tới tình trạng loạn cảm ứng này.
  • Có thể bạn đã vô tình sử dụng những ứng dụng từ bên ngoài, ví dụ như cài các Tweak từ Cydia sau khi Jailbareak iPhone.
  • Cũng có thể cho dế yêu  của bạn đã bị va đập mạnh hoặc bị một lực tác động nào đó tới màn hình tạo ra lỗi loạn cảm ứng trên thiết bị.
  • Một số trường hợp cáp sạc iPhone kém chất lượng cũng có thể khiến quá trình sạc iPhone không đảm bảo và gây nên tình trạng loạn cảm ứng.

Tìm hiểu: Thay pin Iphone 8 – 8 plus ở đâu có giá rẻ?

iphone-bi-loan-cam-ung

2. Hướng dẫn khắc phục tình trạng iPhone bị loạn cảm ứng

2.1 Khởi động lại iPhone

Mỗi khi thiết bị bị lỗi, trong đó có cả lỗi cảm ứng, thì việc khởi động lại iPhone là điều bạn nên nghĩ tới đầu tiên. Thao tác này có thể xóa bộ nhớ tạm thời của iPhone và loại bỏ bất kỳ trục trặc nào, đó có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng bạn đang gặp phải.

2.2 Vệ sinh màn hình cảm ứng

Nếu vệ sinh màn hình cảm ứng iPhone có thể là biện pháp bảo vệ hiệu quả để loại bỏ hiện tượng loạn cảm ứng. Đây có thể là một cách đơn giản nhưng lại không kém phần quan trọng. Bằng cách này, bạn có thể loại bỏ bụi bẩn hoặc những tác động can thiệp vào  cách iPhone nhận diện những thao tác chạm màn hình một cách chính xác nhất.

sua-loi-iphone-bi-loan-cam-ung

2.3 Tháo ốp lưng cho iPhone

Đôi khi, việc iPhone bị loạn cảm ứng lại do chính ốp lưng iPhone, vì có thể ốp lưng sẽ gây nên tình trạng màn hình bị móp méo. Từ đó gây lỗi cảm ứng. Nếu bạn gặp tình trạng này, hãy thử bỏ ốp lưng ra xem có khắc phục được không nhé.

Tìm hiểu: Địa chỉ nào để thay pin Iphone 6 – 6 plus giá rẻ?

2.4 Tháo kính cường lực

Cường lực là lớp kính mỏng mà bạn có thể gắn trên màn hình giúp bảo vệ màn hình iPhone một cách tốt nhất. Không thể phủ nhận những hữu ích mà chúng đem lại, tuy nhiên đôi khi chúng lại là nguyên nhân dẫn tới tình trạng iPhone bị loạn cảm ứng. Nên cũng như ốp lưng, bạn hãy thử tháo kính cường lực ra xem có khắc phục được tình trạng này không.

2.5 Cập nhật phiên bản iOS

Việc cập nhật phiên bản iOS cũng khắc phục được tình trạng lỗi màn hình bị loạn, vì lỗi này đôi khi có thể gây ra bởi phần mềm. Để kiểm tra và cập nhật bạn hãy truy cập theo hướng dẫn sau: Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Cập nhật phần mềm (Software Update). Tại đây bạn hãy bật chế độ Tự động cập nhật để các bản cập nhật mới nhất được tải về.

sua-loi-iphone-bi-loan-cam-ung

2.6 Khôi phục cài đặt gốc

Đây là cách tốt nhất để loại bỏ bất kỳ vấn đề nào mà những phần mềm tiềm ẩn có thể gây nên tình trạng iPhone bị loạn cảm ứng. Tuy nhiên điều cần chú ý là bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện các thao tác khôi phục.

2.7 Thay pin

Nếu thực hiện tất cả các thao tác trên mà iPhone của bạn vẫn bị loạn cảm ứng, hãy mang thiết bị tới trung tâm sửa chữa iPhone City MobileThanh Hóa, vì rất có thể pin điện thoại đã bị phồng sau đó chèn vào màn hình khiến màn hình hoạt động không ổn định và xảy ra hiện tượng loạn cảm ứng

Hy vọng những hướng dẫn trên đây mà City Mobile Thanh Hóa đã tổng hợp giới thiệu tới cho bạn đọc có thể khắc phục được tình trạng iPhone bị loạn cảm ứng hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *