Sửa lỗi iPhone 6/6Plus Plus không lên nguồn hiệu quả nhất

iphone-khong-len-nguon

iPhone 6/6 Plus không lên nguồn là tình trạng không hiếm gặp ở những người sử dụng iPhone 6 Plus hiện nay. Khi gặp tình trạng này, bạn đừng lo lắng, trước tiên hãy tìm hiểu các nguyên nhân khiến chiếc iPhone 6 của bạn bị sập nguồn, sau đó tìm cách khắc phục cho chiếc điện thoại của bạn.

Khi iPhone 6 Plus sập nguồn bật không lên, màn hình sẽ chỉ hiển thị một màu đen khiến cho mọi hoạt động trên máy của bạn đều bị gián đoạn. Lúc này bạn sẽ không thể thực hiện được các chức năng như gọi điện, nhắn tin, xem youtube, lướt web, nghe nhạc,… Vậy biểu hiện việc không lên nguồn như thế nào, nguyên nhân do đâu và khắc phục như thế nào?

1. Iphone 6 Plus không lên nguồn biểu hiện như thế nào?

Có hai trường hợp thường gặp khi chiếc iPhone 6 Plus không lên màn hình đó là:

 • Màn hình của máy chỉ có một màu đen và không thể hiển th. Nhưng máy vẫn có dấu hiệu mở nguồn, khi có thông báo, cuộc gọi hay tin nhắn, máy vẫn có thể rung chuông.
 • Máy không lên màn hình và tất cả những tính năng khác đều không có dấu hiệu hoạt động.

Đọc thêm: Thay Pin Iphone 6 cần chuẩn bị gì?

sua-loi-iphone-khong-len-nguon

2. Nguyên nhân iPhone 6/6Plus sập nguồn bật không lên

 • Nếu chiếc iPhone 6 sập nguồn bật không lên và màn hình thì bị tắt, bạn có thể căn cứ vào những nguyên nhân sau đây:
 • Hệ điều hành iOS cả phiên bản mới lẫn cũ đều có khả năng gây nên tình trạng khiến chiếc điện thoại của bạn không lên nguồn, vì một số lỗi vụn vặt mà nhà phát hành chưa kịp fix lỗi.
 • Phổ biến hơn, và cũng dễ dàng đoán hơn là pin đã cạn sạch nên máy không có năng lượng và vận hành đúng cách người dùng mong muốn.
 • Pin của chiếc điện thoại của bạn đã bị hỏng, bạc bao nhiêu cũng không vào dược nên không mở lên nguồn.
 • Bộ sạc người dùng đang sử dụng là không phải sạc zin, sạc kém chất lượng, không phải hàng chính hãng và chỉ là hàng trôi nổi trên thị trường nên không thể đáp ứng các yêu cầu về thông số của nhà sản xuất.
 • iPhone 6 Plus của bạn bị xung đột hệ thống do nhiễm virus, ứng dụng không tương thích hoặc do máy đã bị lỗi, trong quá trình sử dụng người dùng Jaibreak.
 • Chiếc dế yêu của bạn bị hư hỏng phần cứng do những tác động bên ngoài. Trong đó, thường gặp nhất là tình trạng máy bị rơi hoặc bị ngấm nước.

Đó là những nguyê n nhân khiến chiếc iPhone 6 Plus không lên nguồn, không lên màn hình. Tùy vào từng nguyên  nhân sẽ có cách khắc phục cụ thể, tuy nhiên với những lỗi như do hư hỏng pin, phần cứng bạn cần tìm một địa chỉ uy tín như Trung Tâm Sửa Chữa iPhon Citymobile Thanh Hóa để có thể tiến hành sớm nhất cho bạn.

iphone-6-khong-len-nguon

3. Cách khắc phục điện thoại iPhone 6 Plus không lên nguồn

Để khắc phục tình trạng iPhone 6 Plus sập nguồn bật không lên bạn có thể thực hiện theo những cách sau đâu:

 • Trước tiên, cần khởi động lại chiếc iPhone 6+ của bạn bằng cách giữ đồng thời nút nguồn và nút Home để logo Apple xuất hiện. Việc này có thể mất 10-15 giây, trong trường hợp cách làm này vẫn không mang lại hiệu quả thì bạn nên mang máy đi sửa chữa tại cửa hàng.
 • Tiến hành kiểm tra cục sạc nếu như iPhone 6 Plus vẫn không lên màn hình.
 • Nếu cục sạc vẫn sạc được nhưng pin không vào thì do chân sạc của chiếc iPhone tiếp xúc kém.
 • Phục hồi bằng Itune: Nếu bạn đã thực hiện 3 cách ở trên mà thiết bị vẫn chưa hoạt động được bình thường, xuất hiện lỗi hình chiếc cáp và Logo iTunes thì đây có nghĩa là hệ điều hành iOS của bạn đang gặp sự cố. Để thiết bị hoạt động trở lại bình thường bạn cần khôi phục lại iOS, điều này cần thực hiện trên iTunes trên PC hoặc MAC.

Đọc thêm: Đi thay pin iphone 5 5s cần biết những gì?

iphone-6-khong-len-nguon

Bạn hãy đến CityMobile Thanh Hóa để được hưởng dịch vụ sửa chữa iPhone 6 Plus bật không lên nguồn để thay pin mới nếu pin của ban bị chai, chất lượng pin kém hoặc nếu điện thoại của bạn bị ảnh hưởng đến IC nguồn hoặc những nguyên nhân phần cứng khác thì CityMobile Thanh Hóa vẫn có thể giải quyết cho bạn nhanh nhất.

Trên đây là những nguyên nhân, cách khắc phục đơn giản nhất để kiểm tra tình trạng iPhone 6 Plus không lên nguồn, hãy tham khảo để đảm bảo chiếc điện thoại của bạn được kịp thời sửa chữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *