Sửa lỗi iPhone báo pin ảo nhanh chóng, đơn giản

sua-loi-iphone-co-pin-ao

iPhone báo pin ảo là lỗi vô cùng khó chịu đối với những người dùng và fan nhà Táo khuyết. Nó không chỉ khiến trải nghiệm sử dụng điện thoại bị gián đoạn mà còn khiến người dùng lo lắng về an toàn của chiếc điện thoại. Vậy liệu có cách nào sửa lỗi này không?

Lỗi pin ảo hay sạc iPhone không vào điện là hiện tượng mà bất kỳ ai sử dụng iPhone cũng đã gặp phải mặc dù đây là những sản phẩm được đánh giá là dòng điện thoại cao cấp. Được mọi người săn đón nhiều với độ bền sử dụng lâu, hệ điều hành iOS đơn giản, thích ứng với nhiều lứa tuổi, nhưng lỗi báo pin ảo trên iPhone lại thi thoáng xuất hiện khiến người dùng khó chịu, dưới đây là các nguyên nhân và cách xử lý cho bạn.

1. Hiện tượng iPhone báo pin ảo

Đầu tiên bạn cần xác định chiếc iPhone của bạn có xảy ra hiện tượng dưới đây không, để biết và đoán nguyên nhân của chúng:

  • Khi mở phần trăm hiển thị pin tại Setting/Battery On và theo dõi lượng pin hao hụt trong ngày, bạn sẽ thấy được lượng pin giảm không đồng đều.
  • Máy chỉ sử dụng đến khoảng 10% hoặc có khi 5% tự động hết pin và mở lên % pin lại tăng lên lại.
  • Máy sử dụng tại một thời điểm % pin không tăng hoặc giảm, sử dụng được rất lâu.
  • Sạc iPhone không vào điện, hoặc có khi vào nhưng pin lên rất nhanh.

Tìm hiểu: Có nên dùng pin dung lượng cao cho Iphone 8

loi-iphone-bao-pin-ao

2. Nguyên nhân iPhone báo pin ảo

Lỗi iPhone báo pin ảo trên các dòng iPhone xảy ra do nhiều nguyên nhân từ chủ quan đến khách quan. Nguyên nhân chủ quan trong quá trình sử dụng, thường thì hiện tượng lỗi pin ảo chỉ do phần mềm ít ảnh hưởng tới phần cứng nên bạn cũng có thể an tâm. Và đây là những nguyên nhân dẫn tới lỗi pin ảo trên iPhone bạn cần nắm rõ để đưa ra cách xử lý phù hợp:

  • iPhone sử dụng pin chất lượng kém, không theo máy hoặc cũng có thể do pin đã bị chai.
  • Xung đột các phần mềm khi tải quá nhiều ứng dụng.
  • Máy đang sử dụng hệ điều hành iOS quá cũ.
  • IC trong máy iPhone bị chạm các bo mạch khiến điện thoại báo pin ảo.

Tuy nhiên, có một số dòng iPhone cũng do nguyên nhân khách quan tới từ nhà sản xuất, iPhone vốn nổi tiếng về độ bền, ổn định nhưng thời lượng pin lại kém hơn các đối thủ. Từ trước tới nay có rất nhiều vấn đề liên quan tới pin, và đối với một số dòng iPhone với ra mắt, Apple có thông báo thừa nhận chính thức lỗi Bug khiến thời lượng pin của iPhone trở nên trầm trọng hơn. Vì thế, nếu còn hạn bảo hành bạn nên tới các trung tâm bảo hành của Apple để xử lý, hoặc tới Citymobile Thanh Hóa để được hỗ trợ về kỹ thuật.

Tìm hiểu: Có nên thay pin Iphone 6 dung lượng cao?

khac-phuc-loi-iphone-bao-pin-ao

3. Khắc phục tình trạng iPhone báo pin ảo

3.1 Khởi động lại thiết bị

Để giúp chiếc iPhone của bạn trở nên ổn định hơn cũng như các tác vụ trên thiết bị không gặp điều gì khó khăn trong việc vận hành sau mỗi lần cập nhật hệ điều hành bạn nên thực hiện khởi động lại thiết bị iPhone của mình để giúp điện thoại hoạt động ổn định hơn.

3.2 Điều chỉnh mức pin trên iPhone

Đây là cách khắc phục tối đa lỗi iPhone báo pin ảo, pin yếu sau khi cập nhật iOS và giúp điện thoại hoạt động ổn định hơn:

Bước 1 : Các bạn thực hiện tắt thiết bị iPhone của mình bằng cách ấn chọn và giữ vào nút Nguồn (Power) trên iPhone. Khi màn hình thiết bị đã xuất hiện biểu tượng như hình trên, chúng ta thực hiện vuốt màn mình để tắt iPhone.

Bước 2 : Sau khi thiết bị iPhone đã được tắt hoàn toàn chúng ta thực hiện cắm sạc thiết bị, và chờ đợi đến khi pin iPhone lên đầy 100% pin

Bước 3 : Và khi đã đạt tới mức pin 100% trên iPhone chúng ta tiến hành Hard Reset iPhone .

3.3 Đưa tới Citymobile Thanh Hóa

Nếu sử dụng hai cách trên vẫn không khắc phục được tình trạng, thì viên pin của bạn đã tới thời kỳ phải thay. Chính vì thế hãy mang ngay tới Citymobile Thanh Hóa để được hỗ trợ kỹ thuật một cách tốt nhất.

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu xong lỗi iPhone báo pin ảo và cách khắc phục lỗi, giúp chiếc dễ yêu của bạn trở nên bình thường, hoạt động ổn định hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *