Cách khắc phục tình trạng điện thoại sạc pin không vào

dien-thoai-sac-khong-vao-pin

Trong một số trường hợp người dùng thường gặp phải lỗi điện thoại sạc pin không vào hoặc có vào nhưng rất chậm, hoặc cũng có trường hợp điện thoại báo sạc nhưng không vào pin. Vậy nguyên nhân do đâu và làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

Các điện thoại hiện nay, nhất là những chiếc smartphone sau một thời gian sử dụng thường gặp tình trạng điện thoại sạc pin không vào. Nguyên nhân có thể do các vấn đề về pin, cáp hay phần mềm. Để khắc phục sự cố này, hãy tham khảo cách giải quyết dưới đây của Citymobile Thanh Hóa nhé!

1. Nhận biết dấu hiệu lỗi điện thoại sạc không vào pin

Bạn có thể dễ dàng nhận biết tình trạng điện thoại sạc pin không vào, bởi đó là khi chiếc điện thoại của bạn có những dấu hiệu sau đây:

  • Điện thoại không hề có dấu hiệu nhận sạc, cho dù bạn đã cắm sạc vào nguồn điện ổn định.
  • Điện thoại báo sạc nhưng không vào pin khi thời lượng pin trên máy không hề tăng. Thậm chí còn có trường hợp số % pin trên máy ngày càng giảm xuống.

2. Nguyên nhân việc điện thoại sạc pin không vào

Đôi khi trong một số trường hợp, người dùng thường gặp phải lỗi sạc pin điện thoại nhưng không vào hoặc nếu có vào thì cũng rất chậm. Thông thường khi gặp lỗi này người dùng thường nghĩ tới nguyên nhân đầu tiên có thể do sạc cắm bị hư, bị lỗi,…

Nhưng  vấn đề không đơn giản như thế, đôi khi nguyên nhân dẫn tới sạc pin điện thoại không vào có thể do cổng USB hoặc pin điện thoại bị lỗi, cũng có thể do nguyên nhân khác như  phần cứng. Khi đó bạn có thể sử dụng những phương pháp sau đây.

Xem thêm: Làm sao để thay pin Iphone 8 – 8 plus chất lượng cao?

sua-loi-dien-thoai-sac-khong-vao-pin

3. Cách khắc phục tình trạng điện thoại sạc pin không vào

3.1 Khởi động lại điện thoại

Tưởng chừng như việc này hơi vô lý, nhưng trên thực tế có rất nhiều trường hợp đã khắc phục được sự cố điện thoại sạc không vào pin chỉ bằng cách đơn giản là khởi động lại điện thoại. Thao tác khởi động lại điện thoại sẽ tắt hết các tiến trình chạy ẩn trên thiết bị mà đôi khi những tiến trình này chạy ẩn gây nên xung đột với hệ thống khiến sạc pin bị cản trở.

Vì thế, trước khi mang đi sạc bạn thử tắt nguồn điện thoại rồi bật lại xem sao. Ngoài ra, với những trường hợp điện thoại bị đơ, điện thoại bị lỗi thì việc khởi động lại cũng là một trong những phương pháp đơn giản và an toàn mà bạn nên thử đầu tiên.

3.2 Thay nguồn sạc

Nếu như nguồn của bạn cung cấp không đủ điện năng, ví dụ nguồn điện vào cần 220V nhưng bạn cắm vào ổ chỉ 110V thì tất nhiên nó sẽ không thể cung cấp đủ nguồn cho điện thoại sạc nhanh được. Trong tình huống này dù điện thoại báo sạc pin nhưng việc sạc lâu đầy cũng là điều dễ hiểu. Vì vậy, bạn nên kiểm tra và thay đổi ổ sạc xem có cải thiện được không.

Xem thêm: Thay Pin Iphone 6 – 6 plus ở đâu giá rẻ?

khac-phuc-dien-thoai-sac-khong-vao-pin

2.3 Làm sạch bụi bẩm

Bạn thường xuyên cho điện thoại vào trong túi quần hay trong giỏ xách, nếu có thì bụi bẩn, xơ vải có thể chính là thủ phạm bởi bụi bẩn bên trong quần làm che lấp mất những chân tiếp xúc với cổng sạc USB. Cách xử lý khá đơn giản bạn chỉ cần sử dụng bình khí nén để thổi bụi bẩn ở cổng USB sau đó kết nối lại bình thường.

2.4 Đổi củ sạc hoặc dây cáp

Hãy cắm dây cáp và củ sạc vào một chiếc điện thoại khác để chuẩn đoán, nếu cáp không phải là vấn đề hãy  kiểm tra củ sạc, đặc biệt đó là nơi cáp sạc được tháo rời khỏi nguồn điện. Vấn đề này gặp nhiều bởi cổng sạc USB, có thể bị lỏng lẻo khi thực hiện các thao tác cắm và rút cáp.

Bạn cũng nên kiểm tra sự kết hợp giữ bộ đôi dây cáp và củ sạc đi theo cặp chuẩn khi sạc cho các thiết bị khác nhau, vì điều này sẽ giúp bạn xác định được khả năng thiết bị bị lỗi.

dien-thoai-sac-khong-vao-dien

2.5 Thay pin điện thoại

Pin điện thoại sử dụng một thời gian có thể chai pin, việc thường xuyên sạc/ xả pin điện thoại sẽ dẫn tới việc bạn cần phải thay pin. Nếu pin bị yếu sau khoảng 6 tháng sử dụng, nó sẽ có thể lỗi và bạn cần phải thay. Việc thay pin bạn nên thay các loại pin chính hãng, tốt nhất nên liên hệ Citymobile Thanh Hóa để có thể tư vấn và thay pin tốt nhất cho bạn.

Nếu điện thoại sạc pin không vào, trước tiên hãy tìm ra nguyên nhân, sau đó sử dụng các cách khắc phục trên, để chiếc điện thoại của bạn được an toàn. Sau khi sử dụng các cách trên mà vẫn không khắc phục được, hãy liên hệ với Citymobile Thanh Hóa để được tư vấn và sửa chữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *