Sửa nút Home iPhone không nhận vân tay

loi-van-tay-tren-iphone

Cảm biến vân tay là tính năng được Apple trang bị cho các dòng điện thoại từ iPhone 5S trở về sau. Đây là tính năng giúp bạn có thể truy cập nhanh chóng vào iPhone mà không cần phải nhập mật khẩu. Tuy nhiên, khi sử dụng tính năng này, có nhiều bạn gặp phải tình trạng iPhone không nhận vân tay hoặc cảm biến không nhạy, lúc được lúc không. Vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng này?

Mặc dù các đời iPhone sau này được gia công khá tỉ mỉ, nhưng cũng vẫn còn tồn tại lỗi Touch ID, nếu gặp phải tình trạng đó, hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây để khắc phục mà bạn có thể tự làm được.

1. Nguyên nhân iPhone không nhận vân tay

Tình trạng iPhone không nhận vân tay được có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân, các lỗi này có thể đến từ phía người sử dụng hoặc cũng có thể là chính chiếc iPhone mà bạn đang dùng như:

  • Lỗi do nhà sản xuất, tuy nhiên lỗi này rất hiếm gặp bởi lẽ từng chiếc iPhone khi bán ra thị trường luôn được kiểm tra chất lượng gắt gao.
  • Việc bạn mua iPhone cũ ở những nơi thiếu uy tín sẽ gặp phải hàng dựng, hàng nhái cũng khiến lỗi Touch ID xảy ra và thậm chí đi kèm nhiều lỗi khác.
  • Do người dùng bất cẩn làm rơi điện thoại hay để những vật nặng đè lên làm nút Home của iPhone bị hỏng, đứt đường ở main máy và khiến iPhone bị hỏng cảm biến vân tay.
  • Điện thoại dính nước cũng sẽ làm hỏng cảm biến vân tay.
  • Vân tay không trùng với lúc mới thêm vào, điều này có thể hoàn toàn xảy ra với những người có tay quá khô hay mồ hôi tay, các ngón tay bị sứt sẹo.

Xem ngay: Giảm giá cho dịch vụ thay pin Iphone 5 – 5s

loi-cam-ung-van-tay

2. Hướng dẫn cách khắc phục iPhone không nhận vân tay

2.1 Sửa lỗi cảm ứng Touch ID thất bại

Lỗi này xảy ra khi bạn dùng bị ra nhiều mồ hôi tay, bị khô hay các ngón tay bị sứt sẹo nên không đồng nhất với vân tay lúc thêm vào. Do đó, để khắc phục lỗi cảm ứng Touch ID thất bại bạn cần đăng ký lại dấu vân tay mới trên Touch ID, trong quá trình đăng ký nên chú ý rửa sạch và lau khô tay để thực hiện cho chuẩn xác.

2.2 Cách đăng ký lại dấu vân tay

Bạn truy cập vào mục Setting => Touch ID & Passcode =>> nhập Passcode của bạn và nhấn vào Add a Figerprint.

2.3 Reset lại iPhone

Reset lại điện thoại là cách đơn giản để khắc phục tình trạng iPhone không nhận vân tay được nhiều người áp dụng, với cách làm này sẽ giúp điện thoại của bạn ổn định lại một số lỗi nhỏ giúp cảm ứng vân tay trên điện thoại hoạt động trở lại bình thường.

Xem thêm: Địa chỉ thay pin Iphone7 – 7 plus giá rẻ uy tín

iphone-khong-nhan-van-tay

2.4 Cập nhật hệ điều hành iOS lên phiên bản mới nhất

Qua từng phiên bản mới của iOS, Apple luôn khắc phục các lỗi xuất hiện trên iPhone, trong đó có lỗi không nhận vân tay, hay vân tay không nhạy. Do đó, nếu iPhone của bạn đang sử dụng hệ điều hành phiên bản cũ, bạn có thể update lên phiên bản mới hơn để khắc phục tình trạng này.

2.5 Mang tới Citymobile Thanh Hóa

Sau khi áp dụng hết các cách trên nếu không khắc phục được thì đồng nghĩa với việc iPhone của bạn đã bị hư nút Home, main, các linh kiện bên trong máy. Lúc này bạn cần đưa tới trung tâm sửa iPhone uy tín Citymobile Thanh Hóa để được kiểm tra và đưa ra hướng giải quyết, khắc phục tình trạng này cho chiếc iPhone của bạn.

Cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao Citymobile Thanh Hóa sẽ cam kết kiểm tra miễn phí iPhone của bạn, báo đúng lỗi, sửa chữa và thay thế những linh kiện bị lỗi bằng linh kiện chính hãng hoặc linh kiện cao cấp tương đương chính hãng.

Hy vọng những mẹo khắc phục iPhone không nhận vân tay trên đây sẽ giúp bạn sửa được lỗi này cho chiếc iPhone của bạn nhanh chóng, ổn định  nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *