Vì sao iPhone sụt pin nhanh? Và cách khắc phục

loi-iphone-tut-pin-nhanh

Những chiếc iPhone vẫn được Apple cải tiến qua từng thế hệ, nhưng điểm yếu của iPhone đó là dung lượng pin khá thấp, trong khi đó nhu cầu sử dụng của người dùng lại khá cao. Tình trạng này càng trở nên nghiêm trọng hơn điện thoại iPhone của bạn gặp phải lỗi hao pin, iPhone sụt pin nhanh. Vậy nguyên nhân vì đâu và làm cách nào để khắc phục tình trạng trên?

Ở phiên bản iOS 11.3 Apple có bổ sung tính năng kiểm tra độ chai pin và cho phép tắt giảm hiệu năng. Qua đó người dùng sẽ biết được tình trạng pin của chiếc điện thoại mình như thế nào, và cân nhắc có thay pin hay không. Với môt số trường hợp, pin vẫn dùng tốt, nhưng đôi lúc lại sụt pin không phanh, đây là vấn đề mà người dùng iPhone nên lưu ý để giúp bảo quản pin và có cách sử dụng tốt hơn.

1. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng iPhone sụt pin nhanh

Những nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng hao pin trên điện thoại iPhone khi vừa cập nhật iOS có thể là:

  • Thiết lập của người sử dụng như để màn hình quá sáng, bật các kết nối không cần thiết, thông báo đẩy, ứng dụng chạy ngầm,….
  • Thường xuyên để điện thoại iPhone ở nơi có nhiệt ộ cao.
  • Pin điện thoại bị chai, bị phồng.
  • Lỗi IC trên bo mạch chính, cũng có thể dẫn tới tình trạng hao pin.

pin-iphone-tut-nhanh

2. Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng iPhone sụt pin nhanh

Tình trạng iPhone sụt pin nhanh là vấn đề thường xuyên gặp phải, đặc biệt là sau mỗi lần hãng Apple nâng cấp hệ điều hành mới. Dưới đây là một số gợi ý có thể giúp bạn làm giảm bớt tình trạng hao pin trên iOS của điện thoại iPhone mà bạn cần chú ý như sau:

2.1 Chỉnh độ sáng màn hình

Màn hình là nguyên nhân chính gây nên tình trạng ngốn nhiều pin nhất của smartphone, và iPhone cũng có không phải là ngoại lệ. Mặc dù trên chiếc iPhone có trang bị cảm biến ánh sáng để giúp màn hình có thể điều chỉnh được độ sáng màn hình tùy thuộc vào môi trường. Tuy nhiên, các cảm biến này đôi khi hoạt động không được tốt khiên màn hình sáng quá mức cần thiết nên iPhone nhanh hết pin.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tắt tính năng điều chỉnh tự động độ sáng và thực hiện điều chỉnh độ sáng màn hình bằng tay sao cho phù hợp với mắt nhìn mà lại tiết kiệm năng lượng.

Đọc thêm: Tại sao lại phải thay pin Iphone 8 – 8 plus?

khac-phuc-pin-iphone-tut-nhanh

2.2 Điện thoại sóng yếu

Trong một số góc khuất của các căn nhà bạn đang sống, hay một số điểm bạn thường xuyên lui tới, sóng di động luôn trong tình trạng yếu chỉ xuất hiện 1 tới 2 vạch. Đây chính là tác nhân chính gây nên tình trạng pin iPhone bị hao liên tục do thiết bị luôn trong trạng thái dò tìm sóng. Khó có cách xử lý nào tốt hơn việc di chuyển thiết bị ra khỏi khu vực sóng yếu.

2.3 Ứng dụng có nhiều thông báo

Việc ứng dụng bạn cài trong máy là những phần mềm bạn nhận được nhiều thông báo nhất mỗi ngày. Bạn có thể không quan tâm và xem chúng, lờ chúng đi. Nhưng ít ai biết rằng, việc thông báo này là nguyên nhân khiến chiếc iPhone của bạn nhanh sụt pin. Nếu cảm thấy không cần thiết, hãy tắt Wifi hoặc mạng dữ liệu để tránh nhận thông báo. Thậm chí bạn có thể tắt đi thông báo ứng dụng bằng cách truy cập vào setting (cài đặt)=> Notification và tắt thông báo ứng dụng đó đi.

Đọc thêm: Nên thay loại pin nào cho Iphone 6 – 6 plus?

2.4 Ảnh hưởng của nhiệt độ

Thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh cũng sẽ ảnh hưởng tới thời lượng pin, điều kiện lý tưởng để iphone sạc pin là tầm khoảng 20 độ C, bên cạnh đó, mức giao động nhiệt từ 0 độ C cho tới 40 độ C cũng có thể xem là giúp cho hiệu suất chiếc iPhone của bạn hoạt động hiệu quả, nhưng nhiệt độ xuống dưới 0 độ C sẽ gây hỏng pin. Nếu bạn đang sử dụng iPhone trong điều kiện thời tiết như vậy hãy sử dụng kèm một case giữ nhiệt để chiếc iPhone của bạn không bị sụt pin nhanh

fix-loi-pin-tut-nhanh-tren-iphone

Trong trường hợp, chiếc iPhone sụt pin nhanh vì không phải lý do trên, thì pin của bạn đã bị chai, lúc này cần đem tới Trung Tâm Sữa Chữa iPhone Citymobile Thanh Hóa để được kiểm tra và xử lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.