Nguyên nhân và cách khắc phục bệnh điện thoại bị mất sóng

dien-thoai-mat-song

Có nhiều trường hợp, điện thoại nhận sim nhưng lại không có sóng, đây không phải là điều hiếm gặp trên các thiết bị Smartphone hiện nay. Nếu đang trong tình trạng cần gọi điện hay nhắn tin mà điện thoại bị mất sóng thì quả là phiền phức. Hãy cùng Citymobile Thanh Hóa tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục để giúp chiếc điện thoại của bạn trở lại bình thường nhé.

1. Hiện tượng điện thoại bị mất sóng

  • Chiếc điện thoại, bị những lỗi sau thì có nghĩa là nó đang bị mất sóng:
  • Điện thoại không còn hiển thị vạch sóng nào.
  • Máy không nhắn tin, nghe gọi được.
  • Không sử dụng được dịch vụ mạng trong khi đã cài đầy đủ.

hien-tuong-dien-thoai-bi-mat-song

2. Nguyên nhân gây lỗi điện thoại nhận sim nhưng không có sóng

2.1 Điện thoại mất sóng do cản trở của địa hình

Bạn sử dụng điện thoại trong khu vực đang đứng quá kín hoặc có nhiều nhà cao tầng, thì hiện tượng điện thoại di động không bắt được sóng có tỉ lệ xảy ra khá cao, khiến cho bạn cảm thấy khá khó chịu.

Xem thêm: Thay pin nào để Iphone 5 – 5s không bị chai pin

2.2 Sóng điện thoại chập chờn do dùng máy Lock

Máy Lock là những máy được nhà sản xuất bán riêng cho một nhà mạng nào đó, người sử dụng máy này phải có hợp đồng thỏa thuận cam kết giữa hai bên. Sau khi được mở khóa thì điện thoại sử dụng bình thường, tuy nhiên đôi khi vẫn xảy ra hiện tượng mất sóng. Lý do là dòng máy này được sản xuất, băng tần đã bị khóa bớt để phục vụ một số nhà mạng, khi bạn mở khóa mạng bằng phần mềm, hay sim ghép thì đôi khi tần sóng vẫn bị lệch, dẫn tới hiện tượng bị mất sóng khi dùng máy Lock.

dien-thoai-bi-mat-song

2.3 Điện thoại bị hư hỏng phần cứng

Trong mỗi máy điện thoại, đều có bộ phận thu sóng điện thoại, đôi khi bộ phận này bị hư hỏng dẫn tới tình trạng điện thoại vẫn hoạt động đầy đủ các tính năng, nhưng lại không có sóng, việc mất sóng mà vẫn sử dụng được tất cả các tính năng khác của điện thoại nhiều lúc khiến cho bạn cảm thấy nó như bị một lỗi nào đó do phần mềm, tuy nhiên điều này không phải, do phần cứng gây ra.

3. Hướng dẫn sửa lỗi điện thoại bị mất sóng

3.1 Tới những nơi có tín hiệu ổn định hơn

Với tín hiệu sóng di động kém ổn định do các khu vực đặc biệt, bạn có thể khắc phục điều này dễ dàng bằng cách tới những nơi có tín hiệu sóng điện thoại ổn định và tốt hơn. Nhất là tại những tòa cao ốc, những chung cư, những nơi như hầm, thang máy bạn cần tránh để đảm bảo điện thoại bị mất sóng không thể xảy ra.

khac-phuc-dien-thoai-mat-song

Xem thêm: Thay pin Iphone 7 – 7 plus với nhiều ưu đãi giảm giá

3.2 Tháo sim và kiểm tra lại sim

Kế tiếp sau khi bạn thực hiện di chuyển ra nơi có sóng, nhưng vẫn xảy ra tình trạng điện thoại bị mất sóng mà chưa khắc phục được, hãy thực hiện việc tháo sim và kiểm tra lại.

Với những máy sử dụng sim ghép thì rất có thể nguyên nhân điện thoại bị mất sóng bắt nguồn từ việc sim đã bị hỏng, hoặc đã hết hỗ trợ trên thiết bị của bạn. Lúc này bạn cần lựa chọn thử gắn sim của mình lên một thiết bị khác xem liệu lỗi này có xảy ra với chiếc điện thoại khác không, có phải bắt nguồn từ sim trên điện thoại hay từ bộ phận khay sim, kết nối sim trên điệnt hoại.

sua-loi-dien-thoai-bi-mat-song

3.3 Đến ngay Citymobile Thanh Hóa nếu bị lỗi phần cứng

Nếu bạn thực hiện các cách trên mà vẫn không khắc phục được, thì chiếc điện thoại của bạn có lẽ bị hư hỏng phần cứng, cụ thể là bộ phận gắn sim. Lúc này bạn nên mang chiếc điện thoại của mình tới Citymobile Thanh Hóa để chúng tôi có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này.

Như vậy, các bạn đã cùng Citymobile Thanh Hóa tìm hiểu nguyên nhân, cách giải quyết việc điện thoại bị mất sóng, hy vọng rằng, nếu điện thoại của bạn bị mất sóng, bạn sẽ tìm ra được nguyên nhân để chiếc điện thoại của mình an toàn hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.